7 lỗi của ắc quy cần được ” khám bệnh” sớm

Không khó để chúng ta nhận thấy những dấu hiệu bất thường của ắc quy xe nâng điện, bởi đa số các cảnh báo về tình trạng không tốt của ắc quy đều quan sát được bằng mắt thường. Chỉ cần một chút lưu tâm, chúng ta sẽ giảm thiểu được các sự cố đó.

1. Khi thấy đèn của xe nâng hoạt động không ổn định, thường xuyên nhấp nháy hoặc ánh sáng yếu hơn bình thường, chứng tỏ ắc quy đang yếu dần, bạn hãy đi kiểm tra ngay và thay mới ắc quy xe nâng nếu cần thiết.
2. Nếu thấy các cell ắc quy xe nâng bị phồng, nhiều khả năng ắc quy xe nâng của bạn sắp hỏng, không tích điện.
3. Ắc quy bị ướt mặt trên có thể là dấu hiệu thông báo bình không còn khả năng nhận lượng điện nạp. Khi các thẻ chai cứng, bình ắc quy giảm khả năng tiếp nhận và trữ lượng điện nạp.
4. Ắc quy thông báo đầy điện, nhưng chỉ đi được một đoạn đường rất ngắn thì bạn cần hiểu dấu hiệu này cảnh báo ắc quy đã hỏng, cần thay mới ngay nếu bạn không muốn phải thường xuyên phải đạp bằng chân.


5. Bộ nạp không nhảy đèn hoặc ắc quy phát nóng, khi nạp điện cho ắc quy, có hiện tượng trên bạn phải lập tức ngừng nạp, mang đến đại lý kiểm tra. Không được tiếp tục nạp khi không nhảy đèn nạp.
6. Bàn kẹp bị ăn mòn là dấu hiệu vỏ bình ắc quy bị nứt, nhìn bằng mắt thường bạn rất khó phát hiện vết nứt vì nó thường nằm ở gần gờ cọc bình. Tuy nhiên, quá trình xe chuyển động khiến dung dịch điện phân bắn vào cọc bình và sẽ ngấm lên trên bề mặt nếu vỏ bình bị nứt. Lúc này, axit sẽ gặm mòn từ cọc đến bàn kẹp, khiến bàn kẹp bị ăn mòn. Do đó, khi thấy bàn kẹp bị ăn mòn, cần đưa xe đi kiểm tra ắc quy để có phương án sữa chữa hoặc thay thế.
7. Đèn hiển thị ắc quy báo hết điện nhưng một lúc sau lại thông báo ắc quy vẫn còn một lượng điện áp nhỏ. Đây là “điện áp phản hồi” và không được phép sử dụng điện áp này để chạy xe.

Nếu gặp 1 trong các trường hợp trên, quý khách hàng hãy liên hệ tới các cơ sở dịch vụ chăm sóc xe nâng, bảo dưỡng sửa chữa bình điện ắc quy hoặc gọi đến hotline 0975135442 để được tư vấn nhanh nhất. Trong trường hợp xấu nhất là ắc quy của bạn không thể sửa chữa được, chúng tôi sẽ thay thế bình điện mới cho bạn với giá thành siêu ưu đãi. Tham khảo các dòng ắc quy xe nâng điện tại đây

Translate »