Cách tính lối đi cho xe nâng điện và những lưu ý khi chọn xe

 

Cách tính lối đi cho xe nâng điện và những lưu ý khi chọn xe

Xe nâng điện và khoảng cách lối đi tối ưu nhất – Xe Nâng Cũ | Xe Nâng Điện | Xe Nâng Điện Đứng Lái

Ngày nay, xe nâng điện được sử dụng rất nhiều tại các xí nghiệp, nhà kho trong nhà để vận chuyển hỗ trợ nâng hạ hàng hóa. Vấn đề đặt ra làm sao biết xe nâng nào phù hợp với diện tích nhà kho của mình. Đây chắc chắn là câu hỏi được khá nhiều khách hàng quan tâm. Bài viết này Fuji Việt Nam sẽ đưa ra công thức ước tính chiều rộng lối đi phù hợp nhất cho chiếc xe nâng của bạn.

Công thức ước tính chiều rộng lối đi cho xe nâng điện

  • A = thêm 30 cm khoảng cách giải phóng mặt bằng
  • B = chiều dài xe nâng đến càng
  • C = Chiều dài hàng hóa (có nhiều trường hợp hàng hóa có kích thước lớn tràn ra ngoài pallet nên không được mặc định cộng thêm với kích thước pallet)

Chiều rộng lối đi bằng : A+ B + C

VD : Xe nâng điện ngồi lái Komatsu 2.5 tấn, có :

  • chiều dài tính cả càng là 2155mm
  • chiều dài tải là 1000mm
  • cộng thêm 300mm

Kết luận : Vậy Lối đi phù hợp cho xe là :

2155 + 1000 + 300 = 3455mm (Độ rộng lối đi phù hợp là : 3455mm)

Xe nâng điện 2.5t với tổng chiều dài là 2155mm sẽ phù hợp cho lối đi rộng 3500mm

Các loại xe nâng điện hiện nay

Hiện nay trên thị trường phổ biến xe nâng điện đứng lái và xe nâng điện ngồi lái

Xe nâng điện đứng lái có diện tích nhỏ nên được sử dụng nhiều trong các kho nhỏ, nhà xưởng hẹp. Bánh lái khá linh hoạt nên dễ dàng và không tốn nhiều diện tích để di chuyển hay xoay vòng. Chiều rộng lối đi tối thiểu cần thiết để 1 chiếc xe nâng điện đứng lái có thể hoạt động tiến, lùi, xoay theo ước tính là 2.8m

 

Xe nâng điện đứng lái dễ dàng di chuyển trong nhà xưởng có lối đi hẹp

Xe nâng điện ngồi lái: có diện tích lớn hơn xe nâng đứng lái, nên có bán kính quay xe lớn hơn, do đó diện tích để xe di chiểu cũng sẽ rộng hơn. Theo ước tính xe nâng điện ngồi lái cần lối đi tối thiểu là 3.8 mét. Xe nâng điện ngồi lái tải trọng đa dạng hơn xe đứng lái ( xe nâng điện ngồi lái 1.5 tấn, xe nâng điện 2 tấn, xe nâng điện 2.5 tấn ngồi lái. xe nâng 3 tấn ngồi lái chạy động cơ điện…)

Ngoài việc quan tâm về lối đi, còn nhiều yếu tố quan trọng khác để đưa ra quyết định chọn loại xe nâng phù hợp. Như :

Tổng trọng lượng hàng hóa cần nâng: Tình trạng đóng gói, số lượng pallet nâng (1 hay 2), khối lượng hàng hóa tính cả pallet là bao nhiêu

Chiều cao nâng cao nhất của xe: Hiện nay xe nâng có độ cao từ 3 – 12m( xe forklift có tháp cao nhất là 6m, xe Cheap Struck có tháo cao nhất là 12m)

Có sử dụng giá kệ không và loại kệ gì, chiều cao cao nhất của kệ là bao nhiêu.

Chiều cao tính đến trần nhà là bao nhiêu? Trần nhà có bị vướng khi xe nâng hàng lên cao nhất không. Chú ý hệ thống đèn điện, hệ thống chữa cháy…)

Chiều cao cửa ra vào. Thông thường chỉ cần 3m là xe nâng có thể đi qua. Nhưng dưới 2m6 thì cần phải kiểm tra lại. Khá nhiều khách hàng đến khi lấy xe bên Fuji về rùi thì lại không đi vừa cửa, nên quý khách hàng đặc biệt lưu ý chi tiết nhỏ nhưng quan trọng này nhé.

Tại miền Bắc, chúng tôi cung cấp xe nâng hàng cho hầu hết các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hà Nam, Thái Bình, Nam Định, Hòa Bình, Ninh Bình, Hải Phòng, Bắc Ninh….Nếu quý khách hàng vẫn còn băn khoăn chưa biết chọn loại xe nâng nào để phù hợp cho công việc bên mình, đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi – 0975 135 442. Chúng tôi có đủ các tải trọng từ 900kg, 1 tấn, 1.5 tấn, 2 tấn, 2.5 tấn, 3 tấn, 3.5t….để quý khách hàng tham khảo.

– Bán xe nâng điện 1.5 tấn tại Hà Nội

– Bán  và cho thuê xe nâng tại Vĩnh Phúc

– Bán xe nâng tại Khu công Nghiệp Hải Phòng

– Bán xe nâng tại Bắc Ninh

Translate »