Mua ắc quy mới hay ắc quy cũ, đâu là sự lựa chọn thông minh?

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, số lượng xe nâng điện chiếm khoảng 60% tổng số xe nâng đang được sử dụng, trong khi đó, xe nâng cũ chiếm khoảng 40%. Vì vậy, vấn đề phải thay thế bình ắc quy được khá nhiều khách hàng quan. Nên mua ắc quy mới hay ắc quy cũ? Nên mua bình điện cũ/ mới ở đâu uy tín? Phương án nào tối ưu nhất cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp?

1. Bình điện xe nâng là gì?

Bình điện xe nâng (bình ắc quy xe nâng) là một loại bình axit có chức năng tích trữ điện, cung cấp nguồn năng lượng để cho xe nâng hoạt động.

Nếu với xe nâng dầu cũ, người mua chỉ cần quan sát động cơ xe để quyết định có mua hay không, thì với xe nâng điện, khách hàng cần chú ý và tìm hiểu kỹ cả về động cơ và bình ắc quy. Đây là bộ phận vô cùng quan trọng trong xe, nếu không có bình điện thì xe sẽ không hoạt động được.

2. Mua ắc quy mới hay ắc quy cũ, đâu là lựa chọn thông minh

Nhu cầu sử dụng ắc quy hiện nay của các doanh nghiệp là rất lớn, song giá thành của một bình ắc quy xe nâng là tương đối cao vì thế các doanh nghiệp thường băn khoăn lựa chọn giữa việc nên mua ắc quy mới hay ắc quy cũ để sử dụng.

Đối với các doanh nghiệp lớn hoặc vừa, không khó để đưa ra câu trả lời. Với nguồn tài chính dồi dào, việc lựa chọn mua bình điện mới chắc chắn là phương án ưu tiên. Bình ắc quy mới giúp xe hoạt động tốt hơn trong khoảng thời gian dài từ 8-10 tiếng kéo dài từ 5-10 năm, từ đó giúp doanh nghiệp đảm bảo được tiến độ sản xuất hàng hóa cũng như hiệu quả sản xuất kinh doanh của mình. Bình mới thường được bảo hành 12-24 tháng từ nhà sản xuất, được bảo dưỡng kiểm tra định kỳ nên các doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm không lo lắng khi ắc quy có vấn đề mà không biết phải xử lý như thế nào.

Vì vậy việc lựa chọn một nhà cung cấp bình ắc quy uy tín như Fuji Việt Nam sẽ giúp quý khách hàng an tâm hơn khi phải đầu tư khoản tiền lớn. Chúng tôi tự tin khi cung cấp cho các doanh nghiệp sản phẩm ắc quy xe nâng Enternity do công ty phân phối độc quyền tại Việt Nam, ắc quy xe nâng GS YUASA uy tín số 1 Nhật Bản, ắc quy khô Lithium với giá siêu tốt giúp doanh nghiệp được sử dụng sản phẩm chất lượng và tiết kiệm tối đa chi phí.

Đối với doanh nghiệp nhỏ hay khách hàng cá nhân, việc bỏ ra chi phí ban đầu cho việc mua bình điện mới là khá khó khăn. Do đó, khách hàng cần có những tính toán chi tiết và cụ thể để phù hợp với hoạt động kinh doanh của mình. Nếu nhu cầu sử dụng để nâng hàng và sắp xếp hàng hóa của doanh nghiệp cao và thường xuyên, việc bỏ ra chi phí cao mua bình điện trước và thu lợi nhuận sau vẫn là phương án khả thi và có thể cân nhắc.

Khi mà nguồn tài chính của doanh nghiệp còn chưa mạnh và phải đầu tư cho nhiều khía cạnh khác để phát triển doanh nghiệp, việc mua bình ắc quy mới là bất khả thi, các bạn có thể tìm mua bình điện cũ. Tuy nhiên, cần tìm nhà cung cấp bình uy tín, và đảm bảo họ có bảo hành cho mình, cho dù là khoảng thời gian ngắn. Vì tính ra, nếu mua phải bình “dởm”, không chỉ ảnh hưởng tới kinh doanh, thời gian mà còn mất thêm chi phí mua bình tiếp theo.

Như vậy, với chi phí bỏ ra ban đầu để mua một chiếc bình ắc quy mới có thể được xem là chi phí đầu tư dài hạn có lợi, doanh nghiệp sẽ “được” nhiều hơn là “mất”, và hoàn toàn yên tâm, không cần lo lắng quá nhiều về sự cố xảy ra trong quá trình sử dụng.

Để yên tâm hơn khi mua xe nâng cũ mà không cần lo lắng về độ bền cũng như chất lượng của bình điện, khách hàng có thể tham khảo địa chỉ mua xe nâng điện cũ tại đây 

3. Cách bảo dưỡng bình điện xe nâng đúng cách để duy trì tuổi thọ của bình

Tuổi thọ của bình xe nâng sẽ giảm đi đáng kể nếu không sử dụng đúng cách và người sử dụng không bảo dưỡng định kỳ. Chính vì vậy, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Khi pin chỉ còn 20-30%, cần ngựng sử dụng xe nâng và tiến hành sạc lại ngay

– Luôn để bình nạp đủ 100% điện mới ngắt điện

– Đảm bảo môi trường xạc luôn trong khoảng 30-90 độ, để tránh làm cong biến dạng các tấm chì gây ra hư hỏng không đáng có

– Nước cất châm bình phải được thêm sau mỗi 5 lần sử dụng đối với ắc quy cũ, và 10 lần với ắc quy mới. Tránh để mức chất lỏng giảm xuống mức thấp nhất

– Đảm bảo định kỳ vệ sinh sạch sẽ bình điện

Lựa chọn bình ắc quy mới giúp tối đa hoa lợi nhuận kinh doanh

Hi vọng bài viết trên đây phần nào giải đáp được khúc mắc trong lòng quý khách hàng khi vẫn còn băn khoăn giữa việc mua bình ắc quy cũ hay mới cho xe nâng điện cũ của mình. Hãy là người mua thông minh khi lựa chọn đơn vị cung cấp bình uy tín.

Translate »