Ắc quy Lithium FREY – nguồn năng lượng mới cho xe nâng hàng

Nhắc tới ắc quy điện cho xe nâng hàng, phần lớn đa số khách hàng sẽ nghĩ tới ắc quy Axit – chì. Đây là dòng ắc quy khá phổ biến không chỉ các nước mà còn tại Việt Nam bởi giá thành tương đối, chất lượng tốt và thường có sẵn hàng. Tuy nhiên, với công nghệ ngày càng hiện đại, nhu cầu tăng cao, đòi hỏi các sản phẩm theo đó cũng không ngừng được cải tiến, và dòng Ắc quy khô – sử dụng các Ion ra đời.

Fuji Việt Nam là công ty tiên phong trong lĩnh vực bình điện ắc quy tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp bình ắc quy lớn nhất khu vực các hãng Eternity, GS Yuasa, Lithium Eternity…và mới đây nhất, chúng tôi đã ký hợp đồng phân phối độc quyền bình ắc quy khô LITHIUM FREY – xuất xứ Trung Quốc – https://freynewenergy.com do Công Ty TNHH Năng Lượng Mới Frey – 1 trong những đơn vị tiên phong hàng đầu về sản xuất bình ắc quy công nghiệp và ắc quy Lithium tại Trung Quốc hiện nay.

Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Ắc quy Lithium – ion FREY

  • Ắc quy Lithium hay còn gọi là bình điện Lithium, Pin Lithium, Pin I-on. Nó không chỉ mang lại hiệu suất hoạt động cao, mà còn hứa hẹn về việc đảm bảo môi trường sạch (vì hạn chế thải ra kim loại nặng), cũng như nâng cao việc sử dụng an toàn (vì tránh dùng dung dịch điện ly chứa axit).
  • Ắc quy Lithium FREY có các điện cực được làm từ các hợp chất có cấu trúc tinh thể dạng lớp. Ắc quy khô Lithium – LiFePO4 là loại an toàn nhất do tính chất hóa học và cơ chế pin của nó. Mỗi mô đun ắc quy khô Li-ion của FREEY được trang bị Hệ thống quản lý pin (BMS). Các chức năng chính của BMS là: Để bảo vệ khỏi sự ngắn mạch (SCP), bảo vệ quá điện áp (OVP), bảo vệ quá dòng (OCP), bảo vệ quá nhiệt (UTP), theo Bảo vệ điện áp (UVP), v.v.
  • Ở giữa bản cực là dung dịch điện ly cung cấp môi trường dẫn cho các ion lithium dịch chuyển giữa 2 bản cực và dòng điện sẽ chạy ngoài mạch khi pin hoạt động cung cấp điện cho các thiết bị điện.
  • Khi Xả: Ion lithium mang điện tích dương di chuyển từ cực âm qua dung dịch điện ly sang cực dương tại đây vật liệu dương cực sẽ phản ứng với ion lithi. Để cân bằng diện tích giữa 2 cực thì cứ mỗi ion Li dịch chuyển từ cực âm sang cực dương trong lòng pin thì ở mạch ngoài lại có 1 electron chuyển từ cực âm sang cực dương ( dòng điện chạy từ cực dương qua thiết bị sang cực âm của ắc quy)
  • Khi Sạc: Quá trình diễn ra ngược lại khi xả. Dưới điện áp sạc eclectron bị buộc chạy từ điện cực âm sang điện cực dương của ắc quy. Bên trong pin thì các Ion sẽ di chuyển ngược lại từ cực dương qua dung dịch điện ly qua cực âm.
 

Cấu tạo pin Lithium FREY

Pin Lithium có đủ dung lượng 24V, 36V, 48V, 72V,80V, 96V

 

Ưu điểm nổi bật của Bình ắc quy khô Lithium- Ion hiệu FREY

– Sạc nhanh và sạc ngắt quãng: Với các loại nguồn điện thích hợp, một chiếc ắc quy khô Li-ion (Lithium – Ion) chỉ mất 1 đến 2 giờ để đạt trạng thái sạc đầy. Không giống như ắc quy axit chì, ắc quy khô KHÔNG cần giai đoạn hấp thụ để được sạc 20% dung lượng cuối cùng. Đặc biệt, không bị ảnh hưởng bởi lịch sử sạc, ắc quy khô Li-ion (Lithium – Ion) có thể sạc nhanh tranh thủ trong thời gian nghỉ ngắt quãng như nghỉ trưa mà không lo hao tổn pin, điều này có giá trị đặc biệt đối với các ngành công nghiệp có nhiệm vụ nặng nề, điều kiện làm việc thắt chặt như sân bay, kho lớn và các trung tâm hậu cần.

– Ắc quy Lithium đảm bảo an toàn cho người sử dụng do Mỗi mô đun ắc quy khô Li-ion của FREY được trang bị Hệ thống quản lý pin (BMS). Các chức năng chính của BMS là: Để bảo vệ khỏi sự ngắn mạch (SCP), bảo vệ quá điện áp (OVP), bảo vệ quá dòng (OCP), bảo vệ quá nhiệt (UTP), theo Bảo vệ điện áp (UVP)

– Hiệu quả năng lượng cao: Mật độ năng lượng của FREY Li-ion Pack là khoảng 140Wh/kg, gấp 3 lần ắc quy thông thường. Ngoài ra, trong quá trình sạc và xả hiệu quả chuyển đổi năng lượng của Li-ion là khoảng 98%. Trong khi ắc quy thông thường chỉ đạt 85%.

– Thân thiện với môi trường: Li- ion là đại diện cho xu hướng pin tiên tiến nhất. Khác với ắc quy Pb hoặc ắc quy Ni-Cd hoặc Ni(H), Li-ion được sản xuất không có Cd, Pb, Hg, dẫn đến ô nhiễm kim loại nặng. Trong quá trình sạc, Li-ion không tạo ra Hydro như Pb.

– Bảo trì miễn phí: Chỉ cần cắm sạc là có thể sử dụng, giúp bạn hạn chế được việc bảo trì định kỳ.

– Có đầy đủ các loại điện áp: 24V, 36V, 48V, 72V, 80V, từ 150AH đến 750AH.

– Một bước tiến mới trong lĩnh vực ắc quy xe nâng – Bộ ắc quy Li-ion FREY có thể theo dõi bằng cách truy cập qua internet. Khách hàng có thể theo dõi tình trạng ắc quy mọi lúc mọi nơi. Tạo thuận lợi cho việc quản lý ắc quy hoặc kinh doanh cho thuê, đặc biệt là kiểm soát được quá trình sử dụng bình ắc quy của khách hàng ntn? có đảm bảo đúng tiêu chuẩn hay không – Vô cùng hữu ích cho các trường hợp bình có sự cố. Mọi thông tin rất rõ ràng và trực quan để thấy được bình bị sự cố là do chất lượng của bình gây nên hay do cách sử dụng của người dùng

– Tổng chi phí sở hữu: Sử dụng Li-ion ở cấp độ cao: khi Li-ion bị loại bỏ, công suất dưới 80%. Công suất có thể được tái sử dụng hoặc sử dụng ở cấp độ cao hơn, ví dụ cho xe nâng hạng nhẹ hơn. Hoặc có thể được sử dụng trong các dự án lưu trữ năng lượng.

Toyota sử dụng pin Lithium  FREY để giảm thiểu ô nhiễm môi trường

 

Ắc quy khô Lithium Frey đang được ứng dụng rộng trong ngành xe nâng điện

 

Bàn giao hệ thống ắc quy Lithium Frey cho khách

Bảng báo giá Pin Lithium FREY tại công ty TNHH Fuji Việt Nam

Model Giá
24V-50A Liên hệ 0975135442
24V-100A Liên hệ 0975135442
24V-150A Liên hệ 0975135442
24V-200A Liên hệ 0975135442
48V-100A Liên hệ 0975135442
48V-150A Liên hệ 0975135442
48V-200A Liên hệ 0975135442
80V-100A Liên hệ 0975135442
80V-300A Liên hệ 0975135442

Xem thêm tài liệu về Pin Lithium ion FREY tại đây

Ắc quy Lithium – Ion FREY đã được phát triển mạnh mẽ ở các nước Châu Âu, Nam Phi, 1 vài nước Châu Á, trong đó có Việt Nam  – Công ty TNHH Fuji Việt Nam với hệ thống phân phối ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam sẽ mang tới quý khách hàng sản phẩm Pin Lithium Ion  FREY có hạn sử dụng mới nhất, chính sách bảo hành tốt nhất và thời gian giao hàng nhanh nhất

Translate »