Ắc quy xe nâng điện bị chết?Nguyên nhân và giải pháp

Bình ắc quy điện có thể được coi là trái tim của xe nâng điện, có chức năng truyền điện để xe hoạt động. Ắc quy yếu, hết điện sẽ khiến xe hoạt động chập chờn, hoạt động kinh doanh bị dang dở. Tổ hợp bình ắc quy sau thời gian sử dụng khoảng từ 2 năm, sẽ xảy ra hiện tượng chết ngăn ắc quy lẻ. Qúy khách hàng có thể lựa chọn thay bình điện mới hoàn toàn hoặc thay ngăn lẻ những ắc quy đã bị chết.

Dấu hiệu

Sử dụng dụng cụ đo phát hiện điện áp các ngăn không đều nhau, có ngăn điện áp tụt sâu ( chết ngăn lẻ)

Một số trường hợp khách tự đo, số V ở các ngăn vẫn bằng nhau, đó là hiện tượng pin báo ảo tại ô cell chết.Tuy nhiên khi kỹ thuật Fuji kiểm tra nguyên nhân là do khách đo trong trạng thái xe không hoạt động. Để kiểm tra chính xác, quý khách hàng hãy đo điện áp ở 2 đầu cực của bình, khi nâng càng hoặc hạ càng xe, sẽ thấy sự khác biệt rõ nhất.

Nguyên nhân gây hỏng bình ắc quy

– Sử dụng không đúng loại nước cất dành riêng cho bình ắc quy. Có tới 90% khách hàng hiện đang sử dụng loại nước cất sử dụng cho bình ắc quy ô tô, xe máy..có hàm lượng acid sunfuric ( H2SO4) cao, hoặc nước cất lần 1, lần 2,3…chỉ dùng trong y tế. Hi hữu có khách hàng dùng nước máy để châm cho bình điện.

Khuyến cáo nên dùng nước châm bình chính hãng GSV – Nhật bản để giữ bình hoạt động tốt

 

– Trong quá trình sử dụng xe nâng điện, Quý khách hàng không sử dụng hệ thống bộ sạc liền theo xe hoặc dùng bộ sạc ngoài ( sạc chế – không đúng chức năng)  => Không có chức năng tự động ngắt khi bình ắc quy đầy. Hoặc dòng sạc quá cao, không phù hợp với dung lượng của bình ắc quy. Dòng sạc tiêu chuẩn cho bình ắc quy tối thiểu là 10% và tối đa là 16% so với dung lượng của bình ắc quy. Qúy khách hàng có thể tham khảo máy sạc ắc quy hiệu XCELL với những tính năng ưu việt.

 

Máy sạc hiệu XCELL –  ITALIA 48V/120A

 

Sử dụng sạc chuyên dụng giúp tăng tuổi thọ bình điện

– Trong quá trình bổ xung nước cất cho bình ắc quy, bình bị đổ thừa mức tiêu chuẩn dẫn đến việc tràn ra bên ngoài + khi xe hoạt động rung lắc làm nước sóng  ra  ngoài + bình không được vệ sinh sạch sẽ . tất cả điều đó làm nước acid ăn mòn khay sắt, cọc nối, cộc nguồn của bình ắc quy gây nên sự tiêu hao điện năng của bình rất lớn.

Nên sạc bình ắc quy ngay khi mức điện còn lại của bình ở mức <=20% , tuyệt đối không sử dụng bình ắc quy đến kiệt điện rồi mới sạc lại.

Không sạc nhiều lần trong 1 ngày. Sạc đủ thời gian 7-8 tiếng liên tục cho bình mới

Nên thay ngăn ắc quy lẻ hay thay bình ắc quy mới?

Ưu điểm, nhược điểm của thay từng ô cell

– Ưu điểm: Chi phí thấp, nhanh gọn

– Nhược điểm: Vì là 1 tổ hợp, nên nếu 1 ô cell “bị chết” sẽ ảnh hưởng đến cell bên cạnh, cho dù chúng ta đã thay mới thì cũng không tránh khỏi hiện tượng sụt điện áp sau này, và dần là toàn bộ cell trong bình. Phương án cuối cùng vẫn là mua bình mới sau khi đã tốn kha khá chi phí cho việc thay thế từng ô cell lẻ/ Mất thời gian, tiền bạc và đặc biết là sự bực tức vì ảnh hưởng đến công việc.

Ưu nhược điểm của thay bình mới:

– Ưu điểm: Được bảo hành theo đúng chế độ của nhà sản xuất. Bình mới, xe hoạt động tốt, đảm bảo công việc không bị gián đoạn. Không phải tốn thời gian chi phí nhiều lần cho mỗi lần hỏng. Tham khảo bình ắc quy cho xe nâng điện tại đây

– Nhược điểm: Chi phí mua bình mới cao

Bình ắc quy Eternity là sự lựa chọn hoàn hảo nếu phải thay bình mới

GS Yuasa – thương hiệu ắc quy đến từ Nhật Bản

Với đội ngũ kỹ thuật đông, kinh nghiệm >10 năm, sản phẩm đa dạng, Công ty Fuji Việt Nam cung cấp dịch vụ thay cell mới 100%. Nhận báo giá, thay bình điện, bảo dưỡng bình điện xe nâng tận nơi, hỗ trợ bảo hành trọn đời. Hãy gọi ngay cho chúng tôi nếu cảm thấy có vẫn đề với chiếc xe nâng của bạn nhé HOTLINE – 0975135442

Translate »