Tìm hiểu về xe nâng tay thấp

Bên cạnh những chiếc xe nâng “siêu to khổng lồ” thì việc phát triển dòng xe nâng tay thấp cũng vô cùng cần thiết. Ở tầm cao <1m mà xe nâng to không thể hạ hàng hóa xuống được thì sử dụng xe nâng tay thấp là sự lựa chọn ưu việt.

1. Xe nâng tay thấp là gì?

Xe nâng tay thấp hay còn gọi là xe nâng Pallet, dùng tay để kích bơm khi nâng và xả khi hạ dễ dàng. Xe có tải trọng từ 500kg tới 3 tấn và là dòng xe thông dụng nhất hiện nay. Xe có mức giá vô cùng rẻ, sử dụng để nâng hạ hay di chuyển hàng hóa phù hợp và linh động trong các không gian chật hẹp.

2. Cấu tạo xe nâng tay thấp

– Càng nâng: được làm bằng thép kết cấu, độ cứng cao. Về cơ bản, các dòng xe nâng tay thấp hiện nay đều được chế tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, chính vì vậy cấu tạo và kích thước của các hãng xe nâng về cơ bản là giống nhau. Độ dày càng thường từ 3mm – 4mm, chiều dài càng nâng là 1150/1220 mm. Chiều dài ngang của mỗi càng là 160 mm.

– Bánh xe: Gồm cụm bánh trước và cụm bánh sau. 2 bánh to phía sau (còn gọi là bánh lái) với góc quay mỗi bên của nó là 114°. Cụm bánh thứ 2 là cụm 4 bánh động phía trước càng nâng, mỗi bên càng có 2 bánh. Chất liệu của bánh xe thường là nhưa PU, Nylon hoặc cao su do đó nó di chuyển vô cùng mềm mại và êm ái, giảm tối đa tiếng ồn trong quá trình vận chuyển, thích hợp cho những hoạt động sản xuất và di chuyển vào ban đêm.

– Bơm thủy lực: Thường được đúc bằng gang nguyên khối, mạ kẽm để chống ô xy hóa. Bơm thường có hình dáng vuông vô tròn, đường kính ty ben là 35 mm đối với tải 2,5 tấn…

– Tay cầm xe nâng được bọc cao su, mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Trên tay cầm có cần gạt với ba nấc điều khiển: Hạ, di chuyển, nâng. Tem hướng dẫn chức năng hạ, di chuyển, nâng được dán ngay trên tay cầm để người sử dụng dễ dàng nhận biết.

3. Cách sử dụng xe nâng tay thấp

Các bước sử dụng xe nâng tay thấp an toàn:

Bước 1: Xác định vị trí, đưa hai đầu của càng xe đến đối diện với lỗ pallet muốn nâng

Bước 2: Hạ càng nâng về mức thấp nhất để vừa với kích thước lỗ pallet

Bước 3: Đưa càng xe vào vừa với kích thước kiện pallet (không để càng thừa lại phía sau)

Bước 4: Kích bơm thủy lực nâng càng xe đưa pallet lên, di chuyển xe đến nơi cần đặt pallet.

Bước 5: Hạ càng xe về mức thấp nhất, kéo xe ra khỏi pallet.

Bước 6: Di chuyển xe về vị trí quy định.

LƯU Ý:

– Không nâng pallet hoặc kiện hàng quá nặng so với công suất quy định

– Nên sử dụng xe trong điều kiện địa hình bằng phẳng, tránh hạn chế gây hư hỏng biến dạng

– Cố định hàng hóa chắc chắn khi di chuyển.

– Khi hoạt động chúng ta chỉ nên kéo mà không nên đẩy chúng, chú ý tránh va chạm người lao động xung quanh cũng như các vật cản đường khác.

– Khi sử dụng sản phẩm ở thời tiết quá lạnh. Nên kiểm tra dâu thủy lực thường xuyên hoặc thay dầu mới.

Công ty Fuji Việt Nam chúng tôi chuyên cấp xe nâng đến từ các hãng: Niuli, Staxx, Mitsubishi, Eoslift,…  Một trong những dòng xe nâng tay thấp được ưu chuộng nhất hiện nay đó là dòng xe của hãng Niuli – Đài Loan. Xe có kết cấu vững chắc, độ bền cao mà giá thành lại rẻ. Hay Mitsubishi – Nhật bản, đất nước hàng đầu về xe nâng nhưng giá lại siêu tốt. Đây là sẽ lựa chọn vô cùng tốt cho Quý khách hàng. Gọi ngay cho chúng tôi 0975135442 để được tư vấn thêm.

Translate »